Coating

การเคลือบสี (Coating) ของ Aluminum Composite Meterial

เทคโนโลยีการผลิตด้วยเครื่องจักรผลิตแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตที่ทำงานต่อเนื่องอัตโนมัติ Advance Multi-functional Fully Automatic Control และการเคลือบสีบนแผ่นอลูมิเนียมด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติที่ทันสมัย และเทคโนโลยีสูง สามารถมั่นใจได้ว่าสีมีความสม่ำเสมอและติดทนนาน และด้วยกรรมวิธีการเตรียมผิวอลูมิเนียมก่อนทำสีด้วยผลิตภัณฑ์จาก HENKEL COATING ประเทศเยอรมนีและการเคลือบสีฟลูโรคาร์บอน KYNAR 500 สารสังเคราะห์ที่ทำให้อลูมิเนียมติดกับไส้กลาง P.E. (High Density Polyethylene) เป็นผลิตภัณฑ์ของ DUPONT สหรัฐอเมริกา กำลังการผลิต : 7,000 ตร.ม. ต่อวัน หรือ 2,000,000 ตร.ม. ต่อปี

 


 

การเคลือบสี (Coating)

PVDF (Fluorine-carbon) Coating

เกิดจากการผสมผสานของฟลูโอรีนคาร์บอนเรซิน(Fluorine carbon resin), เม็ดสี(Pigment), และตัวทำละลาย(Ester solvent)หลังจากผ่านการอบสีด้วยความร้อนที่อุณหภูมิสูงแล้วจะเกิดเป็นชั้นฟิล์มของสีที่มีคุณสมบัติทนทานต่อสภาวะแวดล้อมการเคลือบสีแบบPVDFนี้ สามารถแบ่งออกได้เป็น Traditional PVDFCoating และ Nanometer PVDF Coating รับประกันความคงทนต่อสภาพอากาศนานถึง 15 ปี

 

Traditional PVDF Coating

เป็นระบบการเคลือบสีตามมาตรฐาน KYLAR 5000 ที่ผ่านการเคลือบและอบสี2-3 ครั้ง โดยมีคุณสมบัติคงทนต่อกรดและความเป็นด่างได้ดี ทนทานต่อสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษนอกจากนี้ยังรักษาสีสันได้ยาวนานถึง 15 ปี โดยไม่ซีดจาง การเคลือบสีของวัสดุนี้เหมาะสำหรับใช้ห่อหุ้มภายนอกอาคาร

 

Nanometer PVDF Coating

การ เคลือบผิวชนิดนี้ แตกต่างจาก Traditional PVDF ซึ่ง PVDF Coating เป็นการเคลือบสีแบบใสประกอบด้วยโมเลกุลขนาดเล็ก(Nanometer) ซึ่งสามารถป้องกันวัสดุจากมลภาวะต่างๆเนื่องจากการเคลือบสีแบ Nanometer สามารถเกิดปฏิกิริยาการทำความสะอาดได้ด้วยตัวเอง จึงง่ายต่อการกำจัดฝุ่นผง รวมถึงน้ำฝน และหยดน้ำที่เป็นมลพิษจากสภาพแวดล้อมได้อีกด้วย

 

FEVE

Fluroethylen Vinyl Ether (FEVE) resins were developed in Japan in the early 1980’s. Unlike other fluoroplymer resins, FEVE offers a wide range of desirable properties, such as excellent resistance against UV rays and other natural elements, it is corrosion and chemical resistant. FEVE is different from industry standard PVDF Kynar500/Hylar 5000 resins and we offerthe same 20 year warranty on our FEVE coated panels. FEVE based coatings offer excellent weatherability under harsh environmental conditions and provide extended period of gloss and color retention.

 

Spectra Colors Coating

การเคลือบสีชนิดนี้ใช้ผงมุกเป็นส่วนผสม (Pearl talc) เข้าไปในระบบสีPVDF แต่จะใช้มากกว่า 70%จากปกติ ขึ้นอยู่กับประเภทของเม็ดสีและการมองหักมุมความแตกต่างตามความยาวคลื่นของแสงสะท้อน การหักเหของแสงและการกระจายแสง ทำให้เกิดการไล่ระดับสีในเฉดต่างๆด้วยสีที่มีลักษณะคล้ายสีของสายรุ้ง การเคลือบสีชนิดนี้ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายสำหรับการตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร ร้านค้า ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า และอื่นๆ

 

Special Color Coating

  • Brush Panel
    ถูกผลิตจากกระบวนการพิเศษบนผิวหน้าอลูมิเนียมจะมีลักษณะสวยงามเป็นธรรมชาติ ดูดีและทันสมัย
  • Wooden and Stone Panel

สามารถผลิตได้ทั้งรูปแบบของแผ่นฟิล์ม(Film-Sticking) และการทำภาพสี (Painting)รูปแบบของFilm-Sticking คือสามารถลอกแผ่นฟิล์มที่ปิดทับบนพื้นผิวได้อย่างง่ายดาย และ แบบ Painting นั้นจะต้องผ่านการอบสีด้วยความร้อนสูง 3-4 ครั้ง เพื่อเป็นการเพิ่มความทนทานต่อสภาพอากาศ

  • Mirror Finish Panel
    มีการผลิตด้วย Anodic Oxidation ปิดบนผิวหน้าของอลูมิเนียม ซึ่งทำให้ผิวหน้ามีลักษณะคล้ายกระจก แต่มีความปลอดภัยมากกว่าเมื่อนำไปใช้และติดตั้งได้ในทุกรูปแบบ เช่นบางส่วนของอาคารที่มีส่วนโค้งเว้า

Important Note

ชาร์ตสีนี้จะมีเฉดสีเพียงบางส่วนตามที่ผู้ผลิตได้กำหนดไว้ สำหรับสีอื่นๆนอกเหนือจากสีในชาร์ตนี้ ลูกค้าสามารถเสนอความต้องการเพื่อให้ทางโรงงานผลิตเพื่อเป็นสีตัวอย่างได้

เพื่อป้องกันการสะท้อนของสีวัสดุที่แตกต่างกันในการติดตั้งวัสดุควรติดตั้งในทิศทางที่ถูกกำหนดไว้บนแผ่นฟิล์มด้านหน้า (Protective Film)และควรลอกแผ่นฟิล์ม (Protective Film) ออกหลังจากการติดตั้งภายใน 6 สัปดาห์

 

Solid Colors

ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกสีเฉดใดก็ตาม สีSolidเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานติดตั้งทั่วไปที่ไม่ต้องการความพิเศษความมันวาวของสี Solid จะอยู่ระหว่าง 30%-40% ขึ้นอยู่กับระดับเฉดสี (Gardner Scale)และสามารถเลือกความมันวาวของสีได้มากถึง 95%เมื่อลูกค้าเลือกเฉดสีที่ต้องการแล้ว สามารถระบุระดับความมันวาวได้เช่นเดียวกัน

 

Metallic Colorsand Special Effect Colors

สีทั้ง 2 ประเภทนี้จะมีความแตกต่างของระดับสีและความมันวาวภายใต้แสงและมุมตกกระทบที่แตกต่างกัน ทำให้พื้นผิวมีความสดใส สวยเจิดจ้า ดูมีชีวิตชีวา ซึ่งถ้าวัดจากระดับของเฉดสี (Garner Scale) แล้วนั้นความมันวาวของสี Metallic จะอยู่ระหว่าง 30%-40%และความมันวาวของสี Special Effect จะอยู่ระหว่าง 70%-80%

 

ขนาดมาตรฐาน

coating

สำหรับสีอื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า

การทำสีให้เหมือนต้นฉบับนั้น บริษัทฯ สามารถทำได้ โดยจัดเตรียมสีตัวอย่างที่ต้องการให้กับทางบริษัทฯ โดยปกติจะใช้เวลา 7-10 วัน
ถ้าเป็นสีพิเศษจะใช้ระยะเวลาประมาณ 10-15 วันในการทำสี